Những Cách Cơ Bản Thông Cống - Thông Bồn Cầu Hiệu Quả Đơn Giản Tại Nhà

Sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống cống, bồn cầu sẽ rơi vào tình trạng tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và môi trường sống xung quanh. Để tiện lợi cho việc sinh hoạt, sau đây Công Ty Môi Trường Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn những cách cơ bản thông cống, thông bồn cầu hiệu quả tại nhà.

-----------------------------------

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÀ NẴNG
THÔNG BỒN CẦU – CỐNG NGHẸT – HÚT HẦM CẦU
【 Phục Vụ 24/7 – Có Mặt Sau 15 Phút 】

CAM KẾT SẠCH 100% – KHÔNG ĐỤC PHÁ.

CHI PHÍ NIÊM YẾT - CÓ HÓA ĐƠN.

BẢO HÀNH 12 THÁNG.

CHẤT LƯỢNG TỐT – GIÁ HỢP LÝ – UY TÍN.

0933 30 32 32 

Để Được Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí!

-----------------------------------

Những nguyên nhân khiến cống và bồn cầu bị tắc nghẽn

Hệ thống cống và bồn cầu của hộ gia đình bị tắc nghẽn là điều khó tránh khỏi. Vậy, nguyên nhân do đâu?

 • Do rác thải sinh hoạt, sản xuất khó phân hủy được thải trực tiếp xuống cống.
 • Do các mảnh vỡ xi măng, gạch đá không được vệ sinh sạch sẽ.
 • Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
 • Do hầm cầu quá đầy sau một thời gian dài sử dụng.
 • Do dụng cụ cá nhân rơi vào bồn cầu, đặc biệt là những vật dụng rắn.
 • Do bồn cầu không có đường thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với mực nước chính.

Tình trạng tắc nghẽn cống và bồn cầu do rác thải

Những cách cơ bản thông cống, thông bồn cầu hiệu quả tại nhà

Để nhận biết tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu quý khách hàng có thể dựa vào dấu hiệu thoát nước chậm, nước dâng ngược từ dưới cống lên và sau một thời gian sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Khi xảy ra trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng mà hãy áp dụng một trong những cách sau để xử lý chúng.

Cách 1: Dùng nước đã được đun sôi

Nếu hệ thống cống và bồn cầu của bạn bị nghẹt không do chất thải rắn có thể sử dụng nước đun sôi để thông tắc nghẽn. Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tự làm tại nhà

Đầu tiên, bạn cần đun sôi nước sau đó đổ từ từ vào bồn cầu, cống để nước sôi xử lý các chất cặn bám trong đường ống. Khi thực hiện công đoạn này bạn cần chuẩn bị khẩu trang để ngăn mùi hôi khó chịu.

Thông bồn câu và hệ thống cống bằng nước sôi

Cách 2: Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường bày bán nhiều loại sản phẩm chuyên dụng để thông cống, thông bồn cầu. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Với những loại sản phẩm chuyên dụng này có hiệu quả tức thì, khả năng xử lý nhanh chóng các chất bẩn giúp tiết kiệm chi phí và không làm ảnh hưởng đến đường ống. Ngoài ra, những sản phẩm này còn có khả năng khử mùi nhanh chóng – đảm bảo an toàn sức khỏe.

Cách 3: Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Để hệ thống cống nhà bạn không gặp phải tình trạng tắc nghẽn, bạ nên xử lý dầu mỡ trong nước thải. Nói cách khác, đây là giải pháp xử lý nghẹt cống bằng vi sinh ăn mỡ. Nghĩa là sử dụng các dòng vi sinh môi trường có lợi (hay lợi khuẩn bổ sung vào đường ống thoát nước. Lúc này, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh. Được biết, với cơ chế tự phân, mật độ vi sinh sẽ tăng lên không ngừng, vì thế mà các chất dầu mỡ và chất thải hữu cơ được giải quyết triệt để.

Thông cống bằng cách xử lý dầu mỡ trong nước thải

Với những cách cơ bản thông cống, thông bồn cầu hiệu quả tại nhà sẽ giúp cho bạn có môi trường sống trong lành. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng thành công. Vì nhiều lý do khác nhau bạn sẽ không thể thực hiện một trong 3 cách trên, lúc này bạn cần tới sự trợ giúp của các đơn vị vệ sinh môi trường. Nếu băn khoăn về việc lựa chọn, bạn có thể liên hệ đến Công Ty Môi Trường Minh Chiến. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, tận tâm sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Quy trình thông cống, thông bồn cầu hiệu quả tại Công Ty Môi Trường Đà Nẵng

Nhằm đảm bảo môi trường sống trong lành, công ty đưa ra một quy trình thông cống – thông bồn cầu chuyên nghiệp với các bước sau.

 • Bước 1: Tiếp nhận các thông tin, nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.
 • Bước 2: Theo thông tin từ khách hàng cung cấp, công ty cử nhân viên xuống khảo sát, đưa ra phương án giải quyết nếu khách hàng đồng ý chúng tôi sẽ làm bảng báo giá.

Đội ngũ nhân viên tiến hành thông bồn cầu, hệ thống cống

 • Bước 3: Tiến hành thi công công trình với các thiết bị máy móc hiện đại dưới sự giám sát của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Khắc phục những sự cố nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách nhanh chóng và chất lượng nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh.
 • Bước 4: Dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ sau khi thi công công trình.
 • Bước 5: Thanh toán phí dịch vụ có biên lai rõ ràng. Ngoài ra, công ty còn mang đến chính sách bảo hành cho từng công trình với các hạng mục rõ ràng.

Trên đây là thông tin liên quan đến các cách cơ bản thông cống, thông bồn cầu hiệu quả tại nhà và cung cấp giải pháp thông cầu cống chuyên nghiệp tại công ty. Khi có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ 0933 30 32 32 để được tư vấn cụ thể hơn.

-----------------------------------

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG ĐÀ NẴNG
HÚT HẦM CẦU – CỐNG NGHẸT – CHẤT THẢI
【 Phục Vụ 24/7 – Có Mặt Sau 15 Phút 】

CAM KẾT SẠCH 100% – KHÔNG ĐỤC PHÁ.

CHI PHÍ NIÊM YẾT - CÓ HÓA ĐƠN.

BẢO HÀNH 12 THÁNG.

CHẤT LƯỢNG TỐT – GIÁ HỢP LÝ – UY TÍN.